ฟังเพลงออนไลน์

<<< สร้างอัลบั้มฟังเพลงส่วนตัว คลิกที่นี่ >>>                        

เรียนภาษาอังกฤษฟรี
เรียนดนตรีออนไลน์
เรียนภาษาอังกฤษฟรี
เรียนดนตรีออนไลน์

บทความเกี่ยวกับดนตรี

  [ ดูทั้งหมด >> ]
ประวัติดนตรีดิสโก้
ประวัติดนตรีดิสโก้ (10682)
ดิสโก้ (อังกฤษ: Disco) เป็นแนวเพลงประเภทหนึ่ง สาขาย่อยของดนตรีแดนซ์ ที่ผสมผสานแนวฟังก์กับโซลเข้าด้วยกัน ดิสโก้ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วยยุคคริสต์ทศวรรษที่ 1970
ประวัติดนตรีฟังก์
ประวัติดนตรีฟังก์ (9214)
ฟังก์ (อังกฤษ: Funk) เป็นแนวเพลงชนิดหนึ่งเกิดขึ้นในช่วงกลางถึงปลายทศวรรษที่ 1960 เมื่อนักดนตรีชาวแอฟริกัน-อเมริกัน ได้รวมเพลงแนวโซล
ประวัติดนตรีโซล
ประวัติดนตรีโซล (9976)
โซล (อังกฤษ: Soul music) เป็นแนวเพลงประเภทหนึ่งที่รวมกันระหว่างอาร์แอนด์บีและกอสเปล กำเนิดในประเทศสหรัฐอเมริกา[1] จากร็อกแอนด์โรลฮอลล์ออฟเฟม
ประวัติดนตรีฮิปฮอป
ประวัติดนตรีฮิปฮอป (8030)
ฮิปฮอป (อังกฤษ: Hip Hop) หรืออาจเขียนเป็น ฮิป-ฮอป (อังกฤษ: Hip-hop) มีความหมายถึงในด้านดนตรีแนวฮิปฮอป ที่เป็นที่นิยมสำหรับวัยรุ่นอเมริกาและทั่วโลก
ประวัติเพลงไทยเดิม
ประวัติเพลงไทยเดิม (29076)
เพลงไทยเดิม หมายถึง เพลงที่มีการขับร้องด้วยวิธีการแบบไทย เช่น การเอื้อน ลงทรวง เป็นต้น พร้อมด้วยการบรรเลงดนตรีไทยไปด้วยในขณะที่กำลังขับร้องหรือบรรเลงเฉพาะดนตรีไม่มีการขับร้อง เครื่องดนตรีที่ใช้เป็นเครื่องดนตรีไทยที่ปรากฏในปัจจุบัน
ประวัติดนตรีเพลงลูกทุ่ง
ประวัติดนตรีเพลงลูกทุ่ง (10738)
เพลงลูกทุ่ง คือเพลงที่สะท้อนวิถีชีวิต สภาพสังคมอุดมคติและวัฒนธรรมไทย โดยมีท่วงทำนอง คำร้อง สำเนียง และลีลาการร้องการบรรเลงที่เป็นแบบแผน มีลักษณะเฉพาะซึ่งให้บรรยากาศ ความเป็นลูกทุ่ง
ประวัติดนตรีร็อกแอนด์โรล
ประวัติดนตรีร็อกแอนด์โรล (9824)
ร็อกแอนด์โรล (อังกฤษ: Rock and roll หรือ rock 'n' roll) คือแนวเพลงประเภทหนึ่งที่ได้พัฒนาในสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ช่วงปลายยุค 40s จนมาได้รับความนิยมในต้นยุค 50s
ประวัติดนตรีบลูส์
ประวัติดนตรีบลูส์ (10016)
บลูส์ (Blues) ซึ่งเป็นดนตรีที่คงรูปแบบเดิม ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เป็นรูปแบบของดนตรีประเภทหนึ่ง เกิดจากสภาพชีวิตและความเป็นอยู่ของคนดำที่หลั่งไหลเข้าสู่สหรัฐอเมริกาเพื่อการเป็นทาส
ประวัติดนตรีสกา
ประวัติดนตรีสกา (7778)
สกา (อังกฤษ: Ska) เป็นแนวเพลงที่เกิดในประเทศจาไมก้า ช่วงปลายทศวรรษที่ 50 ซึ่งต่อมามีการพัฒนาเป็น rocksteady และ เร้กเก้
ประวัติดนตรีเร็กเก้
ประวัติดนตรีเร็กเก้ (8771)
เร้กเก้ (อังกฤษ: reggae) เป็นแนวดนตรีแอฟริกัน-แคริบเบียน ซึ่งพัฒนาขึ้นบนหมู่เกาะจาไมก้า และมีความชิดใกล้เชื่อมต่อกับลัทธิรัสตาฟาเรียน (Rastafarianism)
ประวัติดนตรีแจ๊ส
ประวัติดนตรีแจ๊ส (8027)
แจ๊ส (อังกฤษ: Jazz) เป็นลักษณะดนตรีชนิดหนึ่งที่พัฒนามาจากกลุ่มคนดำในสหรัฐอเมริกา (African Americans) ในช่วงปลายคริสต์ศตวรรษที่ 20
ประวัติดนตรีป็อบ
ประวัติดนตรีป็อบ (13800)
ดนตรีป็อป (อังกฤษ: Pop music) หรือเพลงป็อป (อังกฤษ: Pop song) เป็นแนวเพลงที่มีลักษณะโมโลดี้ง่าย ๆ โครงสร้างเพลงไม่สลับซับซ้อน
ประวัติชีวิต เล็ก วงศ์สว่าง
ประวัติชีวิต เล็ก วงศ์สว่าง (8444)
"เล็ก วงศ์สว่าง" เป็นเจ้าของ บริษัทวงศ์สว่างการพิมพ์ ปัจจุบันมีหนังสือและนิตยสารในเครือ I.S.Song Hits ที่ได้รับการยอมรับจากผู้อ่านมากมาย ไม่ว่าจะเป็น "ศาลาคนเศร้า" พ็อกเก็ตบุ๊คคลายเครียดสำหรับผู้ใหญ่
กุยเซ็ปเป กวาร์นิเอรี
กุยเซ็ปเป กวาร์นิเอรี (4460)
ช่างทำไวโอลินที่มีชื่อเสียงจากเมืองเครโมนา ประเทศอิตาลี มีชื่อเสียงเทียบเคียงได้กับอันโตนีโอ สตราดิวารี (1644-1737) โดยกุยเซ็ปเปเป็นหลานชายของอันเดรีย กวาร์นิเอรี
"บัณฑิต อึ้งรังษี" กับ ซีดีเจ้าปัญหา3 (4127)
ทั้งนี้เมื่อเรื่องดังกล่าวปรากฏเป็นข่าวขึ้นมาก็ได้มีชาวอินเทอร์เน็ตจำนวน มากนำเอาไปประเด็นตั้งเป็นกระทู้ในหลายๆ เว็บไซต์ และมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย
"บัณฑิต อึ้งรังษี" กับ ซีดีเจ้าปัญหา2 (4048)
โดยเฉพาะถ้าเป็น "ศิลปินระดับโลก" จะต้องบอกไว้ชัดเจนว่า "เพลงอะไร", "ใครแต่ง", "ใครคอนดักต์", "ใครแสดงเครื่องดนตรีเดี่ยว", และ "วงอะไรเล่น" หากผิดไปจากนี้จะถือว่าผิดปกติเป็นอย่างมาก
"บัณฑิต อึ้งรังษี" กับ ซีดีเจ้าปัญหา 1 (4726)
กลายเป็นประเด็นที่คนในแวดวงดนตรีโดยเฉพาะวงการเพลงคลาสสิกให้ความ สนใจไม่น้อยทีเดียวกับการลุกขึ้นมาตั้งข้อสังเกตของ "ทฤษฎี ณ พัทลุง" คอนดักเตอร์หนุ่มชาวไทยวัย 24
กลองทิมปานี
กลองทิมปานี (6021)
กลองทิมปานี (อังกฤษ: Timpani) เป็นกลองที่ปรับระดับเสียงได้ มีรูปร่างคล้ายกระทะหรือกาต้มน้ำ ตั้งอยู่บนฐาน ตัวกลองทำด้วยทองแดง ใช้หนังลูกวัวขึง มีสกรูอยู่รอบๆ ขอบกลอง
ทูบา
ทูบา (5853)
ทูบา (อังกฤษ: tuba) เป็นเครื่องดนตรีตระกูล แซ็กฮอร์น ทูบามีท่อลมขนาดใหญ่ และมีความยาวตั้งแต่ 9 ,12,14,16 และ 18 ฟุต แล้วแต่ขนาด มีช่วงเสียงกว้าง
ระบบวาล์วของทรอมโบน
ระบบวาล์วของทรอมโบน (5849)
ทรอมโบนหลายรุ่นโดยเฉพาะรุ่นสำหรับมืออาชีพจะมีวาล์วเพื่อเปลี่ยนเสียงลงไป ยังคีย์ F หรือคีย์อื่นๆ วาล์วเหล่านี้มีหลากหลายชนิด แต่แต่ละชนิดจะมีหลักการทำงานพื้นฐานที่เหมือนกัน
ประเภทของทรอมโบน
ประเภทของทรอมโบน (7664)
ทรอมโบน มีทั้งหมด 8 ประเภท คือ Soprano Trombone หรือ Slide Trumpet ,Alto Trombone , Tenor Trombone, Marching Trombone ...
ทรอมโบน
ทรอมโบน (6259)
ทรอมโบน (อังกฤษ: Trombone) เป็นเครื่องดนตรีสากลประเภทเครื่องเป่าทองเหลือง มีคันชักใช้สำหรับเปลี่ยนระดับเสียง โดยมากจะใช้ในวงโยธวาทิต วงดนตรีลูกทุ่ง รวมทั้งวงซิมโฟนีออร์เคสตรา
แบนโจ
แบนโจ (16590)
แบนโจ (อังกฤษ: Banjo) เป็นเครื่องดนตรีในตระกูลลูท จุดเริ่มต้นที่มีผู้นำมาเล่นอยู่ในแถบแอฟริกาตะวันตก (Western Africa) เป็นเครื่องดนตรีพื้นบ้านของพวกนิโกร
แมนโดลิน
แมนโดลิน (10074)
แมนโดลิน (อังกฤษ: Mandolin) เป็นเครื่องดนตรีตระกูลลูท มีสาย 4 คู่ (8 สาย) หรือ 6 คู่ (12 สาย) ตั้งเสียงเท่ากันเป็นคู่ มีลูกบิดคล้ายกีตาร์ใช้ในการตั้งเสียง และมีนม (Feat) รองรับสาย
ลูต
ลูต (3133)
ลูท เป็นเครื่องดนตรีประเภทเครื่องสายที่ได้รับความนิยมมากในระหว่างศตวรรษที่ 16 และ 17
ฮาร์ป (harp) หรือ พิณ
ฮาร์ป (harp) หรือ พิณ (5958)
ฮาร์ป (harp) หรือ พิณ คือเครื่องดนตรีประเภทเครื่องสายของตะวันตกมีเสียงเกิดขึ้นจากการใช้นิ้วดีด สายเสียงของเครื่องดนตรีนี้ปกติแล้วมี 47 สาย และที่เหยียบเพดดัล 7 อัน
เครื่องดนตรีสากล -  เครื่องสาย
เครื่องดนตรีสากล - เครื่องสาย (9363)
เครื่องสาย (อังกฤษ: string instrument) เป็นการจัดประเภทของเครื่องดนตรีสากล โดยเครื่องดนตรีสากลประเภทเครื่องสายนี้ หมายถึง เครื่องดนตรีที่ทำให้เกิดเสียงโดยการสั่นสะเทือนของสายลวด เชือก เอ็น หรือไนลอน และมีตัวกำธรเสียง ทำหน้าที่ขยายเสียงให้ดังมากขึ้น
ซิมโฟนี
ซิมโฟนี (17760)
ซิมโฟนีเป็นบทเพลงบรรเลงโดยวงดุริยางค์ขนาดใหญ่ที่เรียกว่า วงออร์เคสตรา ซึ่งมีเครื่องดนตรีครบทั้งสี่ประเภท คือ เครื่องสาย เครื่องเป่าลมไม้ เครื่องเป่าลมทองเหลือง และเครื่องประกอบจังหวะ
คีตกวี
คีตกวี (8080)
คีตกวี เป็นคำศัพท์ทางดนตรีที่พบได้บ่อยครั้ง หมายถึง ผู้ประพันธ์ดนตรี มักจะใช้เรียกผู้ที่แต่งและเรียบเรียงดนตรีบางประเภท โดยเฉพาะ ดนตรีคลาสสิก
ประวัติ เบโทเฟน
ประวัติ เบโทเฟน (3561)
เบโทเฟนเป็นตัวอย่างของศิลปินยุคโรแมนติกผู้โดดเดี่ยว และไม่เป็นที่เข้าใจของบุคคลในยุคเดียวกันกับเขา ในวันนี้ เขาได้กลายเป็นคีตกวีที่มีคนชื่นชมยกย่องและฟังเพลงของเขากันอย่างกว้างขวางมากที่สุดคนหนึ่ง
ประวัติ โมซาร์ท
ประวัติ โมซาร์ท (3014)
โวล์ฟกัง อะมาเดอุส โมซาร์ท เป็นนักประพันธ์ดนตรีคลาสสิกชาวออสเตรียที่มีชื่อเสียงก้องโลก โมซาร์ทเกิดที่เมืองซัลสบูร์ก เขามีงานประพันธ์เพลง 700 ชิ้นรวมทั้งโอเปร่า
แนวเพลงโซนาตา
แนวเพลงโซนาตา (5417)
โซนาตา (Sonata) เป็นประเภทของบทเพลงที่ใช้สำหรับเดี่ยวเครื่อง ดนตรี เช่น Piano sonata ก็คือบทเพลงที่ใช้สำหรับเดี่ยวเปียโน หรือ Violin Sonata ก็เป็นบทเพลงที่ใช้สำหรับเดี่ยวไวโอลิน
เครื่องดนตรี บาสซูน
เครื่องดนตรี บาสซูน (4516)
บาสซูน (อังกฤษ: Bassoon) เป็นปี่ขนาดใหญ่ ใช้ลิ้นคู่เช่นเดียวกับโอโบ รูปร่างของบาสซูน ค่อนข้างจะประหลาดกว่าปี่ชนิดอื่น ๆ
เครื่องดนตรี โอโบ
เครื่องดนตรี โอโบ (3817)
โอโบ ที่ใช้ในปัจจุบันนี้มีมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 ใช้ในการแสดงโอเปร่าฝรั่งเศส เรียกว่า “Hautbois” หรือ “Hoboy” ในศตวรรษที่ 18 โอโบใช้เป็นเครื่องดนตรีหลักในวงออร์เคสตร้า
เครื่องดนตรี ฮอร์น
เครื่องดนตรี ฮอร์น (2535)
ฮอร์น เป็นเครื่องดนตรีชนิดหนึ่งอยู่ในประเภทเครื่องเป่าลมทอง เหลือง เป็นเครื่องดนตรี High-Brass มีกำพวดขนาดค่อนข้างเล็ก มีโรเตอร์ (เฟรนช์ฮอร์น)
เครื่องดนตรี คลาริเน็ต
เครื่องดนตรี คลาริเน็ต (5853)
คลาริเน็ต เป็นเครื่องดนตรีจำพวกเครื่องเป่าลมไม้(woodwind instruments) ที่พัฒนามาจากเครื่องดนตรีในสมัยกลางเรียกว่า chalumeau คลาริเน็ตเป็นเครื่องดนตรีที่มักทำจากไม้หรือพลาสติก
วงออร์เคสตรา
วงออร์เคสตรา (3880)
ออร์เคสตรา (orchestra) เป็นคำศัพท์เกี่ยวกับดนตรี มีประวัติมาช้านาน และมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบไปตามยุคสมัย
โน้ตดนตรี
โน้ตดนตรี (4078)
โน้ตดนตรี หรือเรียกกันโดยทั่วไปว่า โน้ต มีความหมายได้สองทาง หมายถึงสัญลักษณ์ต่างๆ ที่ใช้ในการนำเสนอระดับเสียง (pitch) และความยาวของเสียงในทางดนตรี
คอนแชร์โต
คอนแชร์โต (3092)
คอนแชร์โต (Concerto) คือ เป็นการประพันธ์เพลงรูปแบบหนึ่งส่วนมากจะมีสามตอน (Three-parts)ในอัตราจังหวะเร็ว-ช้า-เร็ว ส่วนที่สำคัญที่สุดของคอนแชร์โตคือ ต้องมีการเล่นประชันกัน
ดับเบิลเบส (Double bass)
ดับเบิลเบส (Double bass) (3716)
ดับเบิลเบส (Double bass) มีชื่อเรียกหลายชื่อเช่น สตริงเบส (String Bass) คอนทราเบส (Contra Bass) เบสวิโอล (Bass Viol) ดับเบิลเบสเป็นเครื่องดนตรีที่ที่นิยมเล่นใน วงออร์เคสตรา และ วงเครื่องสาย
วิโอลา
วิโอลา (2638)
วิโอลา เป็นเครื่องดนตรีในตระกูลเครื่องสายที่มีรูปร่างคล้ายไวโอลิน แต่มีขนาดที่ใหญ่กว่า นิยมเล่นใน วงออร์เคสตรา และ วงเครื่องสาย
เชลโล ประวัติ
เชลโล ประวัติ (6218)
เชลโล เป็นเครื่องดนตรีที่มีรูปร่างที่นิยมเล่นใน วงออร์เคสตรา และ วงเครื่องสาย ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากโลกตะวันตก เป็นหนึ่งในเครื่อง ดนตรีตระกูลไวโอลิน อันประกอบไปด้วยไวโอลิน วิโอล่า เชลโล
Page :  1 2 3
[ next>> ]  [ Last ]  
เช่ารถตู้
Bookmark and Share

เพลงสตริงไทย

  [ ดูทั้งหมด >> ]
ชื่อเพลง : เฮ้อ
ศิลปิน : กัน เดอะสตาร์6
ผู้ชม : 16865 คน
ชื่อเพลง : ฮู้ ฮู
ศิลปิน : POTATO
ผู้ชม : 5785 คน

เพลงเพื่อชีวิต

  [ ดูทั้งหมด >> ]
ชื่อเพลง : โอท็อป
ศิลปิน : คาราบาว
ผู้ชม : 17063 คน
ชื่อเพลง : อีสาระภา
ศิลปิน : มาลีฮวนน่า
ผู้ชม : 14226 คน

Top 3 เพลงเกาหลี

  [ ดูทั้งหมด >> ]
ชื่อเพลง : Bad Boy
ศิลปิน : Son Dam Bi
ผู้ชม : 24846 คน
ชื่อเพลง : secret garden[ซับไทย...
ศิลปิน : Bigbang
ผู้ชม : 22294 คน
ชื่อเพลง : No other
ศิลปิน : Super junior
ผู้ชม : 19430 คน

Top 3 เพลงญี่ปุ่น

  [ ดูทั้งหมด >> ]
ชื่อเพลง : Come Back To Me
ศิลปิน : Hikaru Utada
ผู้ชม : 20661 คน
ชื่อเพลง : You Make Me Want To ...
ศิลปิน : Hikaru Utada
ผู้ชม : 17770 คน
ชื่อเพลง : สัมภาษณ์รายการ NYLON...
ศิลปิน : Hikaru Utada
ผู้ชม : 15938 คน

Top 3 เพลงสากล

  [ ดูทั้งหมด >> ]
ชื่อเพลง : One Step Closer
ศิลปิน : Linkin Park
ผู้ชม : 30218 คน
ชื่อเพลง : Love The Way You Lie
ศิลปิน : Eminem
ผู้ชม : 26263 คน
ชื่อเพลง : Somewhere I Belong
ศิลปิน : Linkin Park
ผู้ชม : 25011 คน

Top 3 เพลงบรรเลง & ธรรมชาติ

  [ ดูทั้งหมด >> ]
ชื่อเพลง : Yesterday
ศิลปิน : Kenny G
ผู้ชม : 32765 คน
ชื่อเพลง : In The End
ศิลปิน : Linkin Park
ผู้ชม : 31688 คน
ชื่อเพลง : Forever In Love
ศิลปิน : Kenny G
ผู้ชม : 25651 คน

เพลงลูกทุ่ง

  [ ดูทั้งหมด >> ]
ชื่อเพลง : รักไม่มีวันตาย
ศิลปิน : หญิง ธิติกานต์ อาร์สยาม
ผู้ชม : 15549 คน
ชื่อเพลง : อสงไขย
ศิลปิน : หญิง ธิติกานต์ อาร์สยาม
ผู้ชม : 16617 คน

เพลงบทสวดต่างๆ

  [ ดูทั้งหมด >> ]
ชื่อเพลง : เพลงพระคาถาชินบัญชร
ศิลปิน : Unknow
ผู้ชม : 4707 คน
ชื่อเพลง : บทสวดพระพุทธคุณ
ศิลปิน : Unknow
ผู้ชม : 8543 คน

เพลงสำหรับเด็กๆ

  [ ดูทั้งหมด >> ]
ชื่อเพลง : Baa Baa Baa Sheep
ศิลปิน : Unknow
ผู้ชม : 11839 คน
ชื่อเพลง : Clap Your Hands
ศิลปิน : Unknow
ผู้ชม : 11363 คน
เกมส์ออนไลน์

คอนเสิร์ต (Live Concert)

  [ ดูทั้งหมด >> ]
คอนเสิร์ต : คอนเสิร์ตอคูสติก สกอ...
ศิลปิน : Scorpions
ผู้ชม : 63877 คน
คอนเสิร์ต : คอนเสิร์ต คาราบาว ปิ...
ศิลปิน : คาราบาว
ผู้ชม : 7647 คน
คอนเสิร์ต : คอนเสิร์ต คาราบาว ปิ...
ศิลปิน : คาราบาว
ผู้ชม : 5683 คน